Mẹo vặt khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản

Trong mỗi ngôi nhà,mỗi gia đình đều cần phải có nhà vệ sinh để phục vụ nhu cầu vệ sinh cá nhân của con người.Nó được sử dụng thường xuyên hàng ngày nên giữ gìn vệ sinh cho nhà vệ sinh luôn được mọi người quan tâm nhất là vấn đề mùi hôi luôn làm chúng ta khó chịu vì điều này bất kể nhà vệ sinh nào cũng khó tránh khỏi.Vậy làm thế nào để đuổi cổ những mùi hôi khó chịu một cách hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí,tiết kiệm thời gian ?

Dưới đây là 10 mẹo vặt khử mùi đơn giản và hiệu quả mời các bạn tham khảo :

1.Giấm ăn

Giấm ăn có axit axetic tác dụng kháng khuẩn nhẹ nên có thể khử được rất nhiều mùi hôi khó chịu do vi khuẩn hay nấm mốc tạo ra. Bạn có thể để một cốc giấm ở góc nào đó trong nhà vệ sinh hoặc đổ một ít giấm gần góc tường trong phòng vệ sinh để khử mùi hôi ( lưu ý không đổ vào nơi có thiết bị bằng kim loại).

2.Bột giặt

Đổ khoảng 10g bột giặt trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn cọ chải quanh vách ống thoát nước rồi xả nước ấm để dội trôi đi. Mỗi tuần thực hiện hai lần sẽ giúp khử mùi cho phòng vệ sinh.

3.Cây sả

Cây sả là nguyên liệu hoặc gia vị để chế biến thức ăn.Với mùi thơm dễ chịu và đặc chưng nên giờ đây nó còn có thêm công dụng là khử mùi hôi cho phòng vệ sinh hiệu quả. Bạn hãy mua 1 bó sả nhỏ, dùng búa đập dập  phần củ rồi bó chúng lại với 1 sợi dây. Treo bó sả ở bất kì nơi nào trong nhà vệ sinh. Mùi sả sẽ giúp bạn thư giản mà lại khử mùi hôi trong phòng vệ sinh nữa.

4.Nước hoa

Nước hoa là một loại mỹ phẩm được nhiều người ưa thích,nó được sử dụng để xịt vào quần áo hoặc vào tủ quần áo.Mùi nước hoa mà bạn yêu thích sẽ làm cho bạn cảm thấy thư thái tự tin dễ chịu.Vậy bạn chỉ cần nhỏ 2-3 giọt vào miếng xốp,bọt biển treo trong nhà vệ sinh.Thế là nhờ mùi hương của nước hoa đã đánh tan mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh.

5.Dầu gió

Dầu gió không chỉ dùng trong y tế để đánh gió,trị cảm,đau đầu,đau bụng mà mùi của dầu gió còn lấn át mùi hôi của phòng vệ sinh. Sau khi lau chùi vệ sinh sạch sẽ bạn hãy để một chai dầu gió đã mở nắp để trong phòng wc nó sẽ mang lại mùi hương dễ chịu cho nhà vệ sinh của bạn, đây là một cách khử mùi cho phòng vệ sinh hiệu quả.

6.Đốt giấy báo

Đốt miếng giấy báo nhỏ để trong phòng vệ sinh, mùi khói của giấy sẽ giúp khử mùi hôi trong phòng. Lưu ý, khi sử dụng phương pháp này bạn cần lưu ý để tránh cháy nổ và hỏa hoạn nhé.

7.Rượu

Để một cốc rượu nhỏ trong góc của nhà vệ sinh sẽ đánh bay bay mùi hôi và đem lại không khí thoải mái. Thời gian hiệu quả từ 6-7 ngày, vì thế hãy thay ly rượu mỗi tuần để mang lại kết quả tích cực

8.Muối

Nếu miệng cống thoát nước là nguyên nhân gây nên mùi hôi, hãy đổ một cốc nước muối đặc vào quanh miệng cống đợi khoảng 1 tiếng thì mới xả nước,hoặc để qua đêm cũng được,mùi hôi sẽ biến mất.

9.Đốt nến thơm

Đây là một trong những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh được nhiều người áp dụng. Sau khi lau chùi sạch phòng vệ sinh, hãy đốt một ngọn nến thơm lên. Nó không chỉ khử đi mùi hôi mà còn tạo hương thơm dễ chịu. Nên nhớ để xa những vật dễ cháy nổ trong phòng để tránh hỏa hoạn nhé.So với 10 cách thì cách này chi phí cao hơn một chút.

10.Cà phê

Bã cà phê hấp thụ hiệu quả các mùi hôi không mong muốn và đem lại không gian thoáng đãng. Vì vậy, bạn chỉ cần để hai ly bã cà phê ở trong góc tường hoặc cho vào chiếc bát, nó sẽ giúp bạn tiêu diệt mọi mùi hôi khó chịu và đem đến mùi hương cà phê nhè nhẹ.

Ngoài ra bạn vẫn có thể dùng nước tẩy cho nhà vệ sinh,nhưng nếu sợ hóa chất sẽ gây hại cho bạn và có mùi khó chịu. Vậy thì cứ thử sử dụng những mẹo vặt trên kia xem, vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian. Tuy vậy, những mẹo nhỏ ở trên chỉ có thể giúp bạn khử mùi hôi ngắn hạn. Để giảm mầm mống bệnh và mang lại một không gian nhà vệ sinh thoáng đãng, hãy dành ra cho mình ít nhất một lần trong tuần để dọn dẹp bạn nhé.
mẹo vặt
mẹo vặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!